Trưng bày sản phẩm tại Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia: “Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Hrê”

Ngày 25/9/2019, tại Khu bảo tồn văn hóa Làng Teng, xã Ba Thành, UBND huyện Ba Tơ tổ chức đón nhận Bằng Di sản văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia “Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Hrê” thôn Làng Teng, xã Ba Thành. Đây là niềm tự hào của người dân huyện Ba Tơ nói riêng, tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

Tại Lễ hội, diễn ra nhiều hoạt động thể thao như thi kéo co, thi bịt mắt đập bóng nước,… đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, tập luyện thể dục, thể thao.

Bên cạnh đó, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện kết hợp với Hợp tác xã chúng tôi trưng bày sản phẩm dệt và các sản phẩm đặc trưng Ba Tơ.

Hợp tác xã Nông nghiệp Cao Muôn Ba Tơ đã trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Ba Tơ như cá niên, ớt xiêm rừng, ớt xiêm rừng muối, rượu cần ché, mật ong rừng, rượu sim rừng, rau dớn rừng, sả rừng khô, rượu cần, lá dung,… Và nhận được sự quan tâm rất nhiều từ du khách các nơi đến tham dự Lễ.

Một số hình ảnh khác tại Lễ công bố:

Thi kéo co

Trao Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Hrê”

X